Loa bluetooth là dòng loa nhỏ gọn, tiện lợi dễ dàng di chuyển và có khả năng đáp ứng nhu cầu nghe nhạc của người dùng ở mọi nơi. Là dòng loa phổ biến, tuy nhiên khi sử dụng dòng loa này có thể gặp các tình trạng như không lên nguồn, rè,…Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách sửa loa bluetooth không lên nguồn đơn giản, chi tiết. Cùng theo dõi ngay nhé!

Cách sửa loa Bluetooth không lên nguồn
Cách sửa loa Bluetooth không lên nguồn

Những nguyên nhân khiến loa bluetooth không lên nguồn

Trong quá trình sử dụng, chiếc loa bluetooth của bạn có thể không lên nguồn do một số nguyên nhân. Lúc đó bạn không cần quá hoang mang mà hãy nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân loa không lên nguồn và tìm cách khắc phục. Dưới đây là một số nguyên nhân cục đẩy không lên nguồn phổ biến: 

Trong quá trình sử dụng, sự cố đột nhiên không khởi động được loa bluetooth có thể khiến chúng ta cảm thấy hoang mang, không biết chiếc loa của mình có bị hư hỏng hay không. Trên thực tế, hiện tượng loa bluetooth không lên nguồn có thể phát sinh từ nhiều nguyên nhân, ví dụ như:

  • Do loa hết pin nhưng người dùng không biết
  • Do lâu không sử dụng khiến loa bị chết pin tạm thời
  • Do cáp sạc hỏng khiến loa không vào pin
  • Do mạch bên trong loa bị hỏng khiến loa không thể hoạt động bình thường.
  • Do nút nguồn của loa bị hỏng

Như vậy, hiện tượng loa bluetooth không lên nguồn  có thể xuất hiện bởi những nguyên do rất đơn giản mà chúng ta có thể xử lý nhanh chóng tại nhà. 

Hướng dẫn cách sửa loa bluetooth không lên nguồn đơn giản nhất

Loa bluetooth không lên nguồn có nhiều nguyên nhân. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa loa bluetooth không lên nguồn với từng trường hợp cụ thể nhé!

Cách sửa loa không lên nguồn do cáp sạc

Trong quá trình sử dụng cáp sạc của loa có thể gặp phải tình trạng hỏng hóc, đứt gãy ngầm,… Nếu bạn không nắm được tình trạng này và vẫn sạc thình thường thì loa có thể bị sập nguồn, bật không lên khiến bạn nhầm lẫn loa bị hỏng hóc. Hoặc cổng sạc trên loa bị hỏng, không nhận nguồn vào cũng là một nguyên nhân. 

Để xử lý tình huống này bạn có thể thay cáp sạc khác để thử loa. Nếu loa có lên nguồn thì bạn có thể mua cáp sạc khác cho loa. Nếu loa bị hỏng chân sạc bạn có thể đem đi sửa chữa thay thế cổng sạc để tiếp tục sử dụng. 

Sửa loa không lên nguồn do chết pin tạm thời

Khi chiếc loa của bạn bị bỏ không một chỗ quá lâu, không được sạc và sử dụng thì pin loa có thể bị chết tạm thời, không bật lên được nữa.

Để xử lý bạn cần mang loa ra cắm sạc 3 tiếng rồi bật nguồn lại. Với những trường hợp bị nặng bạn sẽ phải đem ra các cửa hàng sửa chữa để kích pin loa. Bởi nhiều khi pin loa không đủ năng lượng để khởi động lại mà cần tới tác động bên ngoài. 

Hướng dẫn cách sửa loa bluetooth không lên nguồn
Hướng dẫn cách sửa loa bluetooth không lên nguồn

Cách sửa loa khi pin hỏng

Khi pin của loa bị chai, hỏng hoặc chập cháy là một lý do khiến loa không lên nguồn mà bạn không biết. Trong trường hợp này để sửa loa bạn có thể tự mua pin, linh kiện về thay. Hoặc cách tốt nhất là bạn nên đem tới các cửa hàng sửa chữa để đảm bảo loa không bị hư hỏng gì. 

Cách sửa loa không lên nguồn do hỏng mạch

Mạch loa bị cháy, hỏng là hiện tượng không thể nhìn thấy, kiểm tra bên ngoài vỏ loa. Khi sạc pin loa vẫn báo vào tuy nhiên bật lại không lên nguồn. Với trường hợp này bạn có thể xử lý như sau: 

  • Nếu bạn biết cách sửa chữa thì có thể tự tháo vỏ loa để kiểm tra và thay thế mạch bị hỏng.
  • Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa thiết bị âm thanh thì có thể đem qua cửa hàng sửa chữa. Tránh tự tháo lắp, sửa chữa loa tại nhà khiến loa hỏng hóc nhiều hơn.

Cách sửa loa hỏng nút bấm

Hỏng nút nguồn hay bị liệt nút nguồn cũng là một nguyên nhân khiến chiếc loa của bạn không thể bật được. Với trường hợp này bạn có thể tháo nút nguồn ra, dùng tua vít hoặc vật nhỏ trực tiếp nhấn vào trong nút nguồn. nếu chắc chắn nút nguồn bị hỏng bạn có thể đem tới cửa hàng sửa chữa hoặc đơn vị bảo hành để được thay thế. 

Lưu ý khi sửa loa bluetooth không lên nguồn tại nhà

Để đảm bảo có thể sửa loa bluetooth không lên nguồn một cách hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Khi thấy loa không lên nguồn, đầu tiên bạn cần cắm sạc cho loa xem có báo đang sạc hay không. Nếu bạn đã để loa quá lâu thì có thể chờ một lúc để kiểm tra. VÌ rất có thể chiếc loa của bạn chỉ bị hết pin. 
  • Nên chọn mua dây sạc mới, hoặc pin mới ở các cửa hàng uy tín để thay thế
  • Nếu không có kinh nghiệm thì không nên tự tháo lắp các linh kiện bên trong loa. Vì không cẩn thận có thể gây hỏng mạch khiếp loa bị hỏng nhiều hơn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sửa loa bluetooth không lên nguồn một cách chi tiết theo từng nguyên nhân cụ thể. Hy vọng rằng những cách sửa loa mà chúng tôi hướng dẫn sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng loa không lên nguồn. Nếu còn thắc mắc về các dòng loa hoặc thiết bị âm thanh hội trường, hội thảo, sân khấu,… hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn nhé!

Xem thêm: Cách đấu 4 loa vào cục đẩy 2 kênh đơn giản, chuẩn kỹ thuật