Công suất dàn âm thanh hội trường sẽ được thiết kế dựa trên nhiều yếu tố nhưng chủ yếu là diện tích không gian, ngân sách đầu tư, lượng khách tham dự. Để có thể đưa ra được phương án phù hợp nhất, hãy cùng Khang Phú Đạt Audio tham khảo bài viết dưới đây.

Hội trường là gì, dàn âm thanh hội trường có những gì?

Để tìm hiểu về âm thanh hội trường thì trước hết ta cần hiểu và nẵm rõ được: Hội trường là gì? Hội trường thực chất là một không gian rộng lớn, có thể chứa được nhiều người. Là nơi diễn ra các cuộc họp, sự kiện của một công ty, doanh nghiệp hay trường học nào đó. Ví dụ nổi tiếng nhất có thể nhắc tới hội trường Ba Đình, hội trường Trung tâm hội nghị quốc gia, hội trường,vv…

hoi-truong-ba-dinh

Dàn âm thanh hội trường có những gì?

Một dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp thường có khá nhiều các thiết bị đi kèm nhằm đem lại hiệu quả tốt về công năng làm việc, thảo mãn nhu cầu người nghe.

Để có thể vận hành hiệu quả dàn âm thanh khổng lồ này thì đòi hỏi người sử dụng phải có kiến thức chuyên môn thật tốt. Phải am hiểu các loại sản phẩm khác nhau và đặc tính của chúng để tiến hành phối hợp sao cho hợp lý nhất. Đồng thời, các thiết bị sử dụng cho hội trường thường là những sản phẩm có công suất lớn, chất lượng tốt thì âm thanh phát ra mới hay, không bị nhiễu, đứt đoạn, gây khó chịu cho người nghe. Về cơ bản sẽ có những bộ phận chính sau:

Loa hội trường:

Đây là thiết bị cốt lõi quyết định thành công của mọi dàn âm thanh. Đặc biệt các dòng loa hội trường thường có mức công suất khá lớn, Chất lượng âm thanh cực kì trắc, khoẻ, chuyên nghiệp. Nên chọn những dòng loa có thiết linh hoạt cho việc lắp đặt, treo trên cao hoặc để bên dưới. Ngoài ra, nên kết hợp sử dụng loa bass và Sub cân đối cho dàn âm thanh phục vụ hội trường. Đây là yếu tố quan trọng, tiên quyết mang đến sự thành công cho một dàn âm thanh cho hội trường chuyên nghiệp.

Bộ thu  tín hiệu đầu vào

Bộ thu tín hiệu đầu vào được hiểu là toàn bộ các thiết bị có khả năng phát ra âm thanh. Trên thực tế, bộ thu tín hiệu đầu vào cho âm thanh phục vụ hội trường chủ yếu là micro. Đây là nguồn phát chính trong các sự kiện được tổ chức tại hội trường. Ngoài ra, còn có các thiết bị như DVC, CD hay các loại nhạc cụ được sử dụng trong các sự kiện mang tính chất giải trí, quảng bá thương hiệu.

Bộ khuếch đại âm thanh

Hay còn gọi là cục đẩy công suất. Đây là thiết bị quan trọng nhất trong một bộ dàn âm thanh phòng hội trường cao cấp. Các thiết bị loa chỉ đóng vai trò tái hiện âm thanh từ nguồn vào. Do đó không thể đủ khả năng để mang đến âm lượng đảm bảo nhất. Đặc biệt là với các không gian rộng. Do đó, bộ khuếch đại âm thanh sẽ có tác dụng đưa âm lượng đến mức đảm bảo nhất cho toàn bộ người nghe.

Bàn mixer:

Đây là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các dàn âm thanh để cho ra những bản nhạc mượt mà, theo đúng ý muốn và chuyên nghiệp nhất

Là thiết bị xử lý âm thanh, nhận các tín hiệu âm thanh vào và xử lý (trộn nhiều loại tín hiệu), sau đó cho ra một tín hiệu hoàn chỉnh duy nhất, rồi đưa vào máy khuếch đại

Equalizer:

Thiết bị điều chỉnh âm sắc chính. Nó là một bộ khuếch đại 1/1 nhưng có khả năng tăng, giảm biên độ của từng loại tần số trong giải tần mà chúng ta nghe thấy được. Nó giao động trong khoảng từ 20 Hz đến 20 KHz. Mỗi loại tần số ta gọi là 1 band (B). Tùy theo cần dùng, nó có nhiều qui cách: từ 5 đến 31 band hay hơn nữa, stereo hay mono.

dan-am-thanh-hôi-truong-cao-cap

Có thể bạn quan tâm: Dàn Âm Thanh Hội Trường Chuyên Nghiệp | Đầy Đủ CO, CQ, VAT

Phương án công suất cho hội trường 150m2 – 200m2

  • 2 cặp loa full JBL với công suất từ 1200W đến 1500W. Phiên bản loa có thể tùy chọn do nhu cầu sử dụng của người dùng.
  • 1 cặp loa Sub JBL, cường độ loa đảm bảo. Loa đánh Sub ổn định, chất lượng âm thanh ra loa tiêu chuẩn cao.
  • 1 mixer Dynacord. Mixer 10line với 6 đường mono và 4 đường Stereo. Mixer tích hợp chỉnh hiệu ứng chuyên nghiệp, hiệu quả, nhanh chóng nhất.
  • 1 cục đẩy 4 kênh công suất lớn, khuếch đại âm thanh tối đa.
  • Micro: sử dụng đồng thời micro có dây là không dây theo nhu cầu sử dụng.

Trên đây là những thông tin tham khảo được Khang Phú Đạt audio tổng hợp lại, hy vọng sẽ cũng cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn