Không chỉ quan tâm đến chất lượng âm thanh, khả năng đẩy, nhiều khách hàng khi chọn mua mà còn quan tâm đến kích thước đẩy để xem liệu nó có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không.Chắc hẳn bạn sẽ rất ấn tượng trước những mẫu ampli công suất siêu mỏng, siêu nhỏ phải không? Vì vậy, bạn có biết kích thước cục đẩy công suất có ý nghĩa không? Nó có ảnh hưởng đến chất lượng của cục đẩy không? Theo dõi bài viết của chúng tôi để biết chi tiết về kích thước cục đẩy ngay bây giờ!

Thông số kích thước của cục đẩy công suất có ý nghĩa gì?

Kích thước của nguồn điện không chỉ phản ánh kích thước to nhỏ của thiết bị mà chúng còn là thông số đặc trưng thể hiện nhiều đặc tính của cục đẩy.

Kích thước là một trong những thông số cơ bản giúp bạn biết được khả năng hoạt động của các thiết bị âm thanh. Tuy vậy kích thước lại ít được người dùng quan tâm. Nếu cục đẩy có thiết kế khác biệt sẽ gây được sự thu hút và ấn tượng đối với người dùng. Tuy nhiên, kích thước của cục đẩy công suất đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì chúng có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, cụ thể là:

Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ

Ý nghĩa đầu tiên và cũng là yếu tố dễ nhận biết là tăng tính thẩm mỹ của cục đẩy. Họ sẽ cho biết bộ khuếch đại công suất sẽ chiếm bao nhiêu không gian trong hệ thống âm thanh của bạn.? Khi nhìn vào các tham số này, bạn sẽ biết liệu chúng có dễ di chuyển và cài đặt hay không. Với các tên lửa đẩy năng lượng nhỏ, chắc chắn sẽ thuận tiện hơn cho việc vận chuyển và lắp đặt so với các đường đẩy công suất lớn.

Ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong cục đẩy

Ngoài ra, kích thước của cục đẩy công suất cũng giúp chúng ta biết được công nghệ cũng như mạch khuếch đại được sử dụng cho cục đẩy âm thanh này. Nếu là loa kéo chính, nó sẽ có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá mỏng. Còn đối với cục đẩy dạng sub sẽ có kích thước khá lớn với nguồn hình xuyến mạnh mẽ điển hình.

Phân biệt được loại biến áp nguồn

Khi nhìn vào kích thước của cục đẩy bạn cũng sẽ biết được chúng là nguồn xung hay nguồn xuyến. Vì với cùng một công dụng và cấu hình thì cục đẩy nguồn xung sẽ mỏng và nhỏ gọn hơn cục đẩy nguồn biến áp và hình xuyến. Sở dĩ chúng có kích thước như vậy là do cục đẩy nguồn xung sử dụng công nghệ vi mạch mới hơn, tiêu thụ ít điện năng hơn, tỏa nhiệt ít hơn nên khả năng tản nhiệt cũng được tối ưu hơn so với nguồn hình xuyến. Vì vậy, không khó hiểu khi cục đẩy nguồn xung có kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều.

Kích thước cục đẩy công suất lớn có tốt không

Như đã phân tích ở trên, kích thước cục đẩy công suất chủ yếu phụ thuộc vào cấu tạo cũng như hệ thống biến áp nguồn và linh kiện bên trong sản phẩm. Tuy nhiên, kích thước của chúng không tỷ lệ thuận với mức công suất của thiết bị. Do đó, kích thước cục đẩy công suất lớn không có nghĩa là sản phẩm có công suất lớn. Kích thước cục đẩy công suất lớn hay nhỏ có tốt hay không chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Với hệ thống âm thanh hội trường nhỏ thì sử dụng cục đẩy công suất nhỏ, hội trường lớn thì sử dụng cục đẩu có công suất lớn hơn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến kích thước cục đẩy công suất cũng như những thông số bạn cần quan tâm khi chọn mua cục đẩy công suất. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn để các bạn có thể biết cách sử dụng và làm chủ thiết bị âm thanh của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì hoặc có nhu cầu mua thiết bị âm thanh hội nghị, hội thảo, âm thanh hội trường, thông báo,.. hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua cục đẩy công suất đơn giản