Muốn mua những đôi loa thật to, không quan tâm đến phụ kiện và đặc biệt tích mua đồ cũ ,…là những quan niệm cần phải thay đối của những người mới chới âm thanh. Bài viết hôm nay của amthanhhoitruongpro sẽ nêu ra một số sai lầm thường gặp của người mới chơi âm thanh để giúp bạn nhận biết và chọn được các thiết bị âm thanh phù hợp nhất.

Những sai lầm thường gặp của người mới chơi âm thanh

Mua một đôi loa thật to

Một số người cho rằng loa không chỉ có tác dụng là nghe nhạc mà nó còn thể hiện được phong cách, đẳng cấp của người chơi nhạc. Chính vì thế mà họ thường mua các cặp loa thùng lớn về chỉ để nghe nhạc trẻ hoặc kết nối với đầu karaoke cao cấp hoặc TV để tăng âm lượng. Họ chỉ quan tâm đến sở thích có nhân mà không nghĩ nhiều đến việc chiếc loa có phù hợp với tổng thể không gian giải trí của mình hoặc phối ghép với các thiết bị khác có phù hợp không. Dẫn đến sự sai lầm rất lớn không đem lại hiệu quả cao khi sử dụng.

sai lầm thường gặp của người mới chơi âm thanh

Phụ kiện đi kèm

Với những người chơi âm thanh chuyên nghiệp họ thường hay chú ý đến các phụ kiện đi kèm như: dây tín hiệu, bộ lọc nguồn, chân chống rung,… Còn những người mới chơi thì họ không quan tâm đến những phụ kiện này, họ chỉ quan tâm đến loa, amply, cục đẩy,.. Thực tế là 1 bộ dàn âm thanh hoàn chỉnh phải có sự đồng bộ giữa các thiết bị và phụ kiện. Đôi khi, việc thay mới một bộ dây tín hiệu còn đem lại hiệu quả tốt hơn cả việc nâng cấp một đôi loa.

>>> Xem thêm: https://bit.ly/3wLknpN

Sai lầm trong lắp đặt

Việc đơn giản nhất như đặt thiết bị như thế nào cho đúng chuẩn cũng vẫn bị nhiều người xem nhẹ. Nhiều người đặt loa và di chuyển theo sở thích mà không quan tâm đến việc đặt đúng góc, đúng điểm để cho âm thanh hay nhất.

Thích mua đồ cũ

Những người mới chơi âm thanh thường có xu hướng mua đồ cũ, đời sâu vì họ tin là các thiết bị đó có chất lượng ngon và ổn định. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tìm được những món đồ cũ mà vẫn đảm bảo chất lượng. Nó còn đòi hỏi bằng kinh nghiệm, thời gian, kiến thức về âm thanh. Có một số trường hợp mua được đồ âm thanh cũ tưởng rẻ nhưng hóa ra lại đắt bởi sau thời gian ngắn, thiết bị gặp trục trặc và không thể sửa chữa do quá cũ.

Dễ bị ảnh hưởng từ người khác

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay thì bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin về việc phối ghép các thiết bị hay hệ thống âm thanh cho trường học, dàn âm thanh nghe nhạc, karaoke, sự kiện,…. Tuy nhiên, mỗi người chơi có một thói quen, một loại thiết bị và quan điểm nhìn nhận riêng về cái hay. Không ít người mua theo ý kiến của người khác mà không biết bản thân có thực sự thích hay không.

Trên các thiết bị âm thanh thì các nhà sản xuất đã ghi rõ thông tin, số liệu để giúp người mua có thể tìm hiểu thiết bị nên kết nối với phụ kiện nào. Thay vì tìm kiếm các thông tin tư vấn đa chiều trên mạng, người dùng có thể trực tiếp liên hệ với nhà sản xuất hoặc các cửa hàng uy tín để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: