Thiết bị âm thanh hội trường có những gì? Đây là câu hỏi thắc mắc chung của nhiều đơn vi, khách hàng. Trong phần tìm hiểu dưới đây, Audio Khang Phú Đạt sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn rõ nét nhất về hệ thống bị này.

Dàn thiết bị âm thanh hội trường có những gì?

Về cơ bản, một dàn âm thanh hội trường đạt chuẩn, chuyên nghiệp cần có 6 thiết bị sau: nguồn âm (đầu karaoke, micro), bàn mixer (cân chỉnh âm thanh), Equalizer, amply (khuếch đại tín hiệu), micro và loa (loa Full range, loa Sub).

dan-am-thanh-hoi-truong-can-nhung-gi

1. Nguồn âm:

Tùy theo mục đích sử dụng mà loại nguồn âm chủ yếu thường được sử dụng trong hội trường hay tại các hội nghị là micro. Nếu dùng cho mục đích hát, văn nghệ là chủ yếu thì có thể sử dụng micro không dây hoặc micro có dây. Nếu dùng cho các cuộc họp, hội nghị giữa các đại biểu thì có thể dùng micro cổ ngỗng để trên bàn. Bên cạnh đó còn có các loại thiết bị khác dùng để đưa làm nguồn nhạc rất hay được sử dụng như đầu đĩa, laptop, điện thoại,…

2. Bàn mixer (thiết bị cân chỉnh âm thanh):

Để kiểm soát các loại âm thanh đầu vào một cách chủ động thì không thể thiếu bàn mixer. Đây chắc chắn là một thiết bị không thể thiếu được của một dàn âm thanh chất lượng và chuyên nghiệp.

3. Equalizer: 

Đây là bộ lọc tín hiệu. Đối với các hội trường nhỏ thì kết nối trực tiếp tín hiệu từ mixer truyền vào amply mà không dùng bộ lọc tín hiệu này. Thiết bị này được trang bị với mục đích sự dụng tối đa chất lượng âm thanh hoặc cải tiếng âm thanh những dàn Audio cũ.

4. Amply

Đây là thiết bị khuếch đại công suất âm thanh đến loa, về nguyên lý hoạt động cũng tương tự như cụ đẩy âm thanh. Đây cũng là 1 bộ phận thiết bị không thể thiết của bất kì dàn âm thanh nào.

5. Micro:

Những chiếc Micro là điều không thể nào thiếu tại các buổi hội nghị, hội thảo, văn nghệ. Tình đến thời điểm hiện tại thì trên thị trường có rất nhiều sản phẩm micro có chất lượng khác nhau.

6. Loa:

Loa là thiết bị cuối cùng nhưng cực kì quan trọng và quyết định phần lớn chất lượng âm thanh hội trường. Với sự xuất hiện của rất nhiều loại loa cùng với mức giá rất ưu đãi từ các thương hiệu nổi tiếng. Nếu hội trường của bạn thường xuyên có trình diễn văn nghệ, ca hát… việc trang bị thêm loa sub sẽ góp phần tăng hiệu quả, chất lượng âm thanh.

Thiet-bi-am-thanh-hoi-truong-gom-nhung-gi

Chọn mua thiết bị chính hãng tại đây

Bạn có thể tham khảo nhà phân phối thiết bị âm thanh uy tín, chính hãng như Khang Phú Đạt Audio. Đây là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm dịch vụ âm thanh ánh sáng như loa hội trường, loa karaoke, cục đẩy, vang số…Hay các dịch vụ lớn như lắp đặt âm thanh hội trường, hệ thống dàn loa thông báo, âm thanh nhà xưởng,…

Cam kết cung cấp hàng nhập khẩu 100%, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đầy đủ. Các chính sách đổi trả, bảo hành, bảo trì sản phẩm nhiều ưu đãi.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới số Hotline hoặc Inbox qua các trang mạng xã hội của khangphudataudio.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.