Chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh thông báo chính hãng giá rẻ đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Bosh, TOA, JBL, BOSCH…Tư vẫn & Lắp đặt trọn gói dịch vụ chuyên nghiệp nhanh chóng. Liên hệ trực tiếp để đặt và mua hàng.

Âm thanh thông báo là gì?

Hệ thống âm thanh thông báo là sự kết hợp giữa nhiều thiết bị với nhau để phát đi tin tức, nội dung, thông điệp của cá nhân hay tập thể đến toàn bộ tổ chức nào đó, gọi là âm thanh thông báo. Âm thanh có thể sử dụng để báo động như cấp cứu, hỏa hoạn khi kết hợp với các thiết bị ngoại vi.

Hệ thống âm thanh thông báo tiêu chuẩn gồm các thiết bộ chủ yếu sau: Bộ điều khiển trung tâm, các thiết bị ngoại vi, micro, amply, loa thông báo. Mỗi bộ phần đều quan trọng như nhau và đảm nhiệm một chức năng khác nhau.

he-thong-am-thanh-thong-bao-la-gi

Phạm vi ứng dụng của hệ thống âm thanh thông báo.

Âm thanh thống báo xuất hiện ở hầu như mọi nơi quanh ta, các địa điểm phổ biến rõ nhất có thể kế đến:

 • Trường học: Thông báo về những hoạt động thường ngày, sự kiện, nội quy quan trọng của nhà trường,…
 • Trong siêu thị, trung tâm thương mại: Thông báo, giới thiệu những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng, tìm người lạc, cảnh báo,…
 • Trong bệnh viện: Thông báo cho người nhà của bệnh nhân tại các hành lang, gọi tên bệnh nhân vào khám,…
 • Trong các tòa nhà, chung cư: Thông báo các quy định của ban quản lý tòa nhà, phát nhạc nền, báo cháy, hướng dẫn thoát hiểm trong các trường hợp khẩn cấp,…

pham-vi-ung-dung-cua-am-thanh-thong-bao

Click xem thêm: Hệ thống âm thanh thông báo công cộng chuyên nghiệp | Sale 10%

Dàn âm thanh thông báo gồm những thiết bị gì?

1. Micro:

Có hai loại chính trong âm thanh thông báo là micro không dây và để bàn. Nó có nhiệm vụ phát âm thanh ra bên ngoài, với các nội dung khẩn cấp như lịch họp đột xuất, lệnh tập trung, hoặc các bản tin không thường trực được soạn sẵn.

2. Bộ điều khiển trung tâm:

Đây là bộ quan trọng, nơi chứa thông tin cảnh báo, lựa chọn vùng loa để thông báo. Bộ điều khiển có ngõ vào cho bàn gọi, ngõ vào cho micro cầm tay, có nhiệm vụ kết nối bộ trung tâm với thiết bị bên thứ 3.

Tùy theo mỗi nhãn hàng, bộ điều khiển trung tâm trang bị công suất khác nhau, sử dụng cho công trình có số vùng loa ít hoặc có công suất loa nhỏ.

3. Các thiết bị ngoại vi:

Gồm có điện thoại bàn, máy nghe nhạc, máy tính, đầu VCD,… Bạn có thể gọi đấy là những nội dung cần được truyền tải thông báo. Thiết bị ngoại vi chia sẻ nội dung thông báo cho bộ điều khiển trung tâm hoặc amply.

4. Amply khuếch đại âm thanh

Cung cấp công suất cho hệ thống loa thông báo, khuếch đại tín hiệu âm thanh qua loa theo nhu cầu của người sử dụng.

5. Loa thông báo:

Có chức năng phát ra âm thanh thông báo, sau khi đã tiếp nhận và giải mã tín hiệu, nội dung sẽ được truyền tải qua loa. Loa thông báo có 3 loại loa sử dụng phổ biến là:

 • Loa âm trần: Sử dụng ở hành lang tòa nhà hay các khu văn phòng, công ty.
 • Loa hộp gắn tường: Lắp đặt phổ biến ở sảnh khách sạn, bệnh viện,… thường treo ở trên tường hay góc tường.
 • Loa nén (loa còi): Lắp ở nơi có tiếng ồn lớn như bãi giữ xe, tầng hầm, nhà xưởng,…

he-thong-am-thanh-thong-bao-gom-nhung-thiet-bi-gi

Một vài lưu ý cần thiết khi lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo.

 1. Lựa chọn thương hiệu, cửa hàng uy tín
 2. Cân nhắc số lượng, chất lượng thiết bị
 3. Tính toán diện tích lắp đặt
 4. Thiết kế sơ đồ lắp đặt
 5. Chuẩn bị ngân sách đầu tư
 6. Tham khảo nhiều đơn vị cung cấp

Trên đây là phần thông tin cơ bản để khách hàng có góc nhìn tổng quan hơn về quy trình lắp đặt âm thanh thông báo. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp Khang Phú Đạt Audio™ – Nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.