Bạn đang muốn biến chiếc amply của mình thành cục đẩy để đáp ứng nhu cầu sử dụng nhưng chưa biết cách? Hãy theo dõi ngay bài viết hướng dẫn cách biến amply thành cục đẩy dưới đây của chúng tôi để biết cách thực hiện ngay nhé!

Hướng dẫn cách biến amply thành cục đẩy đơn giản
Hướng dẫn cách biến amply thành cục đẩy đơn giản

Có nên biến amply thành cục đẩy để sử dụng không?

Việc có nên biến amply thành cục đẩy hay không phụ thuộc rất nhiều vào tình hình thực tế của bạn. Chỉ nên biến amply thành cục đẩy khi:

 • Nếu trong dàn âm thanh của bạn đã có sẵn amply mà lại muốn nâng cấp hệ thống âm thanh một cách tiết kiệm nhất. Lúc này việc chế amply thành cục đẩy là giarp pháp hợp lý và tiết kiệm nhất. Khi đó amply sẽ chỉ đóng vai trò như một thiết bị đẩy, đảm nhận nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh.
 • Hoặc trong trường hợp amply của bạn không còn khả năng hiệu chỉnh tín hiệu âm thanh mà bạn vẫn muốn tận dụng chúng thì có thể biến amply thành cục đẩy.

Còn nếu trong trường hợp amply của bạn vẫn sử dụng tốt hoặc mới có ý định biến amply thành cục đẩy thì không nên biến amply thành cục đẩy công suất. Bởi nếu để có được âm thanh chất lượng nhất mà công suất của toàn bộ hệ thống vẫn được đảm bảo. Lúc này bạn vẫn nên sử dụng một cục đẩy công suất tiêu chuẩn kết hợp với thiết bị xử lý âm thanh.

Nếu bạn mới có ý định biến amply thành cục đẩy và có thắc mắc là có nên thực hiện không? Còn khi biến amply thành cục đẩy không giúp công suất của hệ thống âm thanh tăng thêm và chất lượng âm thanh cũng không được đảm bảo.

Biến amply thành cục đẩy công suất đem lại lợi ích gì?

Việc chế amply thành cục đẩy có thể đem lại một số lợi ích cho chủ dàn khi kết hợp thêm vang, nâng tiếng, chống hú,…:

 • Tiết kiệm chi phí mua cục đẩy công suất
 • Nâng cao chất lượng âm thanh do được chỉnh chuyên sâu hơn
 • Chống hú rít, chống ồn tốt hơn
 • Không cần điều chỉnh tín hiệu qua amply
 • Tận dụng được amply, mà vẫn sử dụng được tính năng như cục đẩy

Hướng dẫn cách biến Amply thành cục đẩy qua cầu chữ U

Nhiều khách hàng sử dụng âm vang kỹ thuật số để nâng cấp chất lượng âm thanh của hệ thống và muốn tận dụng amply truyền thống. Do đó, cách biến Amply thành cục đẩy sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số chi phí. Lúc này, ampli của bạn sẽ trở thành một bộ đẩy với chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh. 

Cách biến amply thành cục đẩy công suất
Cách biến amply thành cục đẩy công suất

Để thực hiện cho việc đấu nối bạn cần chuẩn bị đôi dây Canon 

Bước 1: Đầu tiên nhạc vào sẽ cắm vào vang số. 

Bước 2: Vang số sẽ nối với phần nâng tiếng bằng cách phần OUT của vang số cắm lên cổng INT của nâng tiếng. 

Bước 3: Tiếp theo nối cổng OUT của nâng tiếng xuống Amply. Đồng thời rút cầu chữ U ra và cắm vào cổng OUT của Amply.

Khi thực hiện xong các bước thì mạch công suất chỉ còn chức năng đẩy tín hiệu. Còn tất cả các phần vỉ mạch liên quan đến Mic, nhạc,… đều bị bỏ hết. Sau khi thực hiện xong các bước trên thì chiếc amply của bạn đã có thể hoạt động như một cục đẩy thông thường. Tuy nhiên, nếu có thể nâng cấp hệ thống âm thanh, bạn vẫn nên chọn mua bộ đôi chính cục đẩy + vang số âm thanh chuyên nghiệp.

Địa chỉ cung cấp, lắp đặt thiết bị âm thanh uy tín

PROVIP Audio là đơn vị có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp âm thanh. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm thiết bị hay lắp đặt các dàn âm thanh hội trường, sân khấu thì đây chắc chắn là một địa chỉ đáng tin cậy với nhiều chính sách, quyền lợi cho khách hàng. 

 • Đến với PROVIP Audio quý khách được sử dụng dịch vụ chất lượng với quy trình chuyên nghiệp từ tư vấn, test âm thanh cho đến lắp đặt, bảo hành bảo trì,…. 
 • Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng nhất trong tầm giá, tất cả các thiết bị đều được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi bàn giao cho khách hàng. 
 • Với đội ngũ kỹ thuật trình độ cao chúng tôi luôn sẵn sàng lắp đặt những bộ âm thanh hội trường lớn, sân khấu, sự kiện chuyên nghiệp có quy mô lớn. 
 • Đặc biệt nếu quý khách có thể test sản phẩm trực tiếp ngay tại showroom của chúng tôi trước khi mua hàng.

Trên đây là những chia sẻ cách biến Amply thành cục đẩy thông qua cầu chữ U đơn giản. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn để có được hệ thống âm thanh như ý muốn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ với Hotline để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đấu vang cơ với amply chuẩn kỹ thuật