Với cách kết nối ampli với loa do Khang Phú Đạt Audio hướng dẫn bạn có thể thực hiện nhanh chóng và chính xác tuyệt đối. Vì việc kết nối Ampli với loa khá đơn giản, cho dù bạn ít am hiểu về thiết bị âm thanh thì với những hướng dẫn sau đây của chúng tôi cũng sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể làm được mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của ai cả.

Hướng dẫn cách kết nối Ampli với loa đúng kỹ thuật 100%

Trước khi bắt tay vào kết nối ampli với loa bạn cần phải nắm được một số chức năng cũng như thông số kỹ thuật của ampli và loa để từ đó thực hiện việc kết nối được đơn giản và hiệu quả hơn.

Loa là gì?

Loa là thiết bị đầu cuối của một hệ thống âm thanh, loa làm nhiệm vụ nhận tín hiệu từ Ampli, bàn mixer hay cục đẩy công suất…và chuyển đổi từ tín hiệu điện phát ra âm thanh.

Ampli là gì?

Ampli công suất hay còn gọi là Power Ampli có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu ở mức vừa từ các thiết bị phát tín hiệu như đầu DVD, điện thoại… lên mức tín hiệu lớn ra loa. Hiện nay có rất nhiều loại Ampli với đầy đủ công suất sử dụng cho những dòng loa khác nhau. Thông thường Ampli được sử dụng cho âm thanh karaoke và âm thanh hội trường nhỏ vì có mức công suất hạn chế.

Một số cổng kết nối tín hiệu trên Ampli bạn cần phải nắm được

 • Signal GND: Trạm gắn dây nối đất, giúp chống nhiễu và tránh bị điện giật khi có hiện tượng rò điện.
 • Inputs: Các cổng kết nối tính hiệu âm thanh vào
 • Phono: Cổng kết nối với máy hát dĩa loại lớn, cổng này chỉ dành cho tín hiệu công suất nhỏ, không được kết nối với các nguồn tín hiệu khác.
 • CD: Cổng kết nối với đầu phát CD/VCD/DVD.
 • Tuner: Cổng kết nối với máy nghe đài (Radio).
 • Line: Cổng kết nối với các nguồn tín hiệu âm thanh khác như TV, MP3,…
 • Recorder: Cổng dùng để kết nối với các thiết bị có chức năng thu thanh.
 • PB (Playback): Cổng kết nối với tín hiệu âm thanh ra (Audio Out) của đầu thu âm.
 • Rec (Recorder): Cổng kết nối với tín hiệu âm thanh vào (Audio In) của đầu thu âm.
 • Pre Out: Cổng xuất âm thanh ra dưới dạng tiền khuếch âm (khuếch đại âm thanh mức nhỏ) dùng để kết nối với các thiết bị khuếch đại âm thanh khác.
 • Speaker Systems: Cổng kết nối với loa.

Xem thêm: Loa Bose Trung Quốc có nên sử dụng cho dàn karaoke gia đình

Cách kết nối Ampli với loa chính xác tuyệt đối

Dưới đây là 3 bước kết nối Ampli với loa cho một hệ thống dàn âm thanh đơn giản gồm các thiết bị như sau: 01 Ampli và 02 loa full

Bước 1: Phân biệt và nhận biết cổng kết nối của Ampli và loa

Như hình trên, cổng kết nối với loa, được chia làm hai trạm kết nối A và B, mỗi trạm có 4 cổng kết nối dành cho tín hiệu Âm (-) và Dương (+) của hai kênh trái (Left) và phải (Right). Khi nối với loa cần phải chú ý nối đúng màu sắc hoặc đúng ký hiệu ghi trên các cổng kết nối của Ampli và loa.

Bước 2: Tiến hành kết nối Ampli với loa

Hai trạm kết nối sẽ cho phép kết nối với 4 loa, 2 loa bên trái và 2 loa bên phải. Nếu chỉ có 2 loa thì bạn hãy kết nối vào trạm A.

Bước 3: Test và trải nghiệm âm thanh

Tiến hành test và điều chỉnh âm lượng từ mức nhỏ nhất và tăng dần.

Trên đây là những kinh nghiệm về cách kết nối ampli với loa mà chúng tôi đã thực hiện rất nhiều lần và đều thành công mỹ mãn. Hy vọng rằng với những chia sẻ hữu ích trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể thực hiện kết nối thành công. Nếu gặp bất kỳ sự cố nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Loa từ Neo là gì? Giá loa từ Neo bao nhiêu