Khi sử dụng cục đẩy công suất, chắc hẳn nhiều người thắc mắc cục đẩy báo đèn đỏ có ý nghĩa gì? Liệu có phải chăng đang bị lỗi bất kỳ hoặc tính năng nào không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này!

Nút đèn đỏ thông báo có nghĩa là gì?

Các nút đèn đỏ thường được sử dụng để báo hiệu cho người dùng rằng thiết bị đã được kết nối với nguồn điện và sẵn sàng sử dụng. Tùy thuộc vào nhà sản xuất và kiểu máy, màu sắc và thiết kế bố cục có thể có nhiều ý nghĩa khác khi vượt đèn đỏ. Ví dụ, thanh đẩy của đèn báo kẹp hoặc đèn báo bảo vệ cũng có màu đỏ. Nhưng trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến việc đèn đỏ có nghĩa là cục đẩy đã được cấp nguồn.

Khi nào thì cục đẩy báo đèn đỏ? Lỗi xảy ra trong trường hợp nào?

Trong các trường hợp bình thường, khi bật nguồn bộ truyền động, đèn đỏ trên bộ phận nguồn sẽ sáng. Khi bạn cấp nguồn cục đẩy, đèn đỏ này sẽ chuyển sang màu xanh lục đối với các dòng đẩy nhất định. Đó là khi đẩy hoạt động tốt.Nếu thiết bị truyền động của bạn không hiển thị đèn đỏ khi bật nguồn, điều đó có nghĩa là bộ nguồn không nhận điện.

Kiểm tra dây nguồn bị đứt, hở hoặc hư hỏng. Nếu dây nguồn vẫn hoạt động mà nguồn điện không sáng đỏ thì có khả năng máy đã bị lỗi bên trong, bạn vui lòng mang máy đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra nhé!Khi bạn tắt cục đẩy và ngừng cấp nguồn cho chúng, đèn đỏ sẽ tắt. Trong trường hợp bình thường, đèn đỏ của nguồn tín hiệu sẽ không nhấp nháy, nếu bạn thấy đèn đỏ nhấp nháy nhưng không ở nguồn tín hiệu, có thể tín hiệu quá lớn hoặc công suất quá lớn.

Cách sử dụng đèn đỏ của cục đẩy

Rất đơn giản, khi bạn bật nó lên sử dụng cho dàn âm thanh sân khấu, đèn đỏ trên nguồn điện sẽ sáng. Đèn đỏ cũng tắt khi bạn tắt đẩy và ngừng cấp nguồn. Trên đây là bài viết giải thích ý nghĩa của thiết bị truyền động đèn đỏ và giúp bạn phân biệt được khi nào chúng hoạt động bình thường và khi nào chúng hoạt động sai.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích giúp bạn sử dụng cục đẩy hiệu quả và đảm bảo hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa của kích thước cục đẩy công suất

Hướng dẫn chọn mua cục đẩy công suất đơn giản

Cục đẩy Star Sound K-4150ST